Diễn Đàn Dành Cho Teen
Chào mừng bạn tham gia diễn đàn. Khoa chúc bạn vui vẻ!

Tiêu chí chọn "người yêu” của teen girl @......!

Go down

Tiêu chí chọn "người yêu” của teen girl @......!

Bài gửi by khoapro on Wed May 27, 2009 6:27 am

Có những tiêu chí là của các cô nàng thực dụng, có những tiêu chí của những cô nàng hiểu biết và tình cảm... Bạn sẽ chọn tiêu chí nào?

Tiêu chí 1: Ví chàng… dày tới đâu

Thật đáng buồn khi nhiều teen girl ngày nay trở nên quá thực dụng, chọn người yêu chỉ nhăm nhăm xem “gia cảnh nhà chàng thế nào?”. “Mặt rỗ mà đi ô tô còn hơn bô zai mà đi xe thồ”, N.A – một teen girl phát biểu. Theo quan điểm của cô gái lớp 11 này, chuyện chọn người yêu của các nàng bây giờ cứ phải đầu tiên là… tiền đâu đã. Một anh chàng gia cảnh khấm khá thì mới có người để mắt tới chứ “ví không có đồng keng nào thì ai thèm!”. N.A không phải là trường hợp cá biệt. Rất, rất nhiều các bạn nữ bây giờ đem chuyện vật chất tiền bạc ra làm thước đo cho tình yêu của mình. Trong câu chuyện của những các nữ sinh bây giờ, mỗi khi nhắc tới người yêu của mình, người ta hay nhắc đến chuyện “anh ấy đi xe gì?” hay “Giàu không?”. Đó có vẻ là khía cạnh mà nhiều teen girl quan tâm nhất chứ không phải là “tính cách hay con người anh ấy ra sao.

L học ở trường VU-một trường thuộc hàng “Quý tộc” ở đất Hà Thành. Gia cảnh của cô nữ sinh lớp 10 này vô cùng hoàng tránh nên chỉ tiêu chọn bạn trai cũng “hoàng tráng” chả kém. “Bét nhất phải đi PS, còn sau này phải sắm thêm con Mec nữa, nhà ít nhất cũng phải có con biệt thự, còn nếu không đừng hòng em để mắt tới, thời nào rồi mà còn “Một túp lều tranh hai trái tim vàng”! Thời này đúng là chả ai sống theo kiểu “Một túp lều tranh hai trái tim vàng” nữa, nhưng nếu nhận lời yêu một người chỉ vì cái ví của người đó thì thật đáng thương hại. L và những teen girl như cô đang đem mình ra làm “món hàng” dưới túi tiền của các chàng trai. X thì có một góc nhìn khác hơn về việc này. Theo X, một anh chàng không có tiền thì đồng nghĩa với việc không quà cáp, không đưa người yêu đi chơi, không mua được cho cô cái gì nên suy ra “em không yêu nổi”. Quan điểm của X dù sao cũng có phần có lý. Không thể phủ nhận chính những món quà, những cho đi về vật chất cũng đóng góp không nhỏ trong tình yêu.

Tiêu chí 2: Đẹp “zai” như boy Hàn

Đối lập với bộ phận teen girl yêu vì ví là teen girl yêu vì mã. Trong khi những cô gái được nói tới ở trên có phần thực dụng thì những cô gái được nhắc tới dưới đây có phần quá “lãng mạn”. N kết phim Hàn Quốc điên đảo. Cô bạn này không sao cưỡng lại được sức hút của các anh chàng da trắng môi đỏ trên màn ảnh. Ngoài đời cũng vậy, cứ thấy ai đẹp trai là N “yêu”, không cần biết họ là người thế nào. Tính đến giờ chắc N đã “yêu” cả ... trăm người. Bạn bè N vẫn nhớ chuyện có lần N “yêu” anh bán bánh mỳ Donner Kebap gần trường. “Anh ấy xinh zai không thể tả”. Ngày ngày N ra mua bánh cho anh rồi còn ngồi “tâm sự”. Ban đầu anh cũng thích thích vì bán được bánh. Sau đó được 1 tháng thì thấy anh cũng... biến luôn. Hay như M.L, năm nay học lớp 12, cô bạn này đang được cả trường chú ý khi “cưa” được một anh “đẹp trai choáng váng”. Ngày ngày anh đến đưa đón cô, bạn bè nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ, M.L thích lắm. “Tiêu chuẩn của mình là cứ đẹp trai trước đã, những thứ khác xét sau. Đi với bạn trai đẹp với được mọi người chú ý chứ!”- M.L nói. Như vậy, một phần các teen girl ngày nay có xu hướng chọn bạn trai đẹp là để được “thiên hạ kính phục”.

Chọn chàng í thế nào bây giờ nhỉ!! (Hình minh hoạ)

Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, số người có xu hướng chọn người yêu theo bề ngoài đang ngày một tăng lên. Nguyên nhân là do ngày nay việc chọn người yêu đang ngày một “dân chủ” hơn. Con cái không phải theo sắp xếp của cha mẹ nữa. Trong khi đó những người có ngoại hình đẹp bao giờ cũng có tác động tích cực với đối tượng mình tiếp xúc. Những cô gái ngày nay quan tâm nhiều đến nhan sắc các chàng cũng phải.

Tiêu chí 3: Chú hề vui tính

“Chú hề vui tính” ở đây ám chỉ những anh chàng hài hước và biết cách làm người khác cười. Các cô gái bao giờ cũng có cảm tình với những anh chàng kiểu thế này. G, một teen girl phát biểu: “Mình thích những chàng trai vui tính, những người có thể làm mình cười cả ngày. Ở bên những chàng trai như vậy cảm thấy thật thoải mái”. Xét trên góc độ nào thì đây cũng là một tiêu chuẩn tích cực. Các teen girl đặt ra chỉ tiêu này không chỉ quan tâm đến những đặc điểm bên ngoài mà còn chú ý tới mặt bên trong con người của các chàng. Một anh chàng lúc nào cũng tươi tỉnh, vô tư đôi khi còn gây ấn tượng mạnh hơn một anh chàng đẹp mã.

T, một bí thư đoàn trường, cho biết: “Trường mình cũng có một tên như vậy này. Nói thật là hắn cũng chả đẹp trai lắm. Chỉ bình thường thôi. Nhưng được cái là vui tính. Người đâu lúc nào cũng cười được. Ngồi chơi, nói chuyện với bạn bè hắn lúc nào cũng pha trò cho cả lũ cười rũ rượi”. Theo lời T thì anh chàng này được rất nhiều cô gái để ý. “Vui tính dễ được lòng con gái lắm”, T chia sẻ.

Tiêu chí 4: Hiểu biết

Các anh chàng hiểu biết không chỉ gói gọn trong mấy cuốn sách giáo khoa ở trường mà còn có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực bên ngoài xã hội. Nhiều cô gái ngày nay đặt ra chỉ tiêu này bởi “Không thể yêu mấy thằng thiếu muối được, đi cùng xấu hổ lắm.”- B.PH., học sinh lớp 11, chia sẻ: “Mình bao giờ cũng có cảm tình với những người hiểu biết. Mình cũng đem nó ra làm tiêu chuẩn chọn nửa kia cho mình. Chuyện hình thức thì còn có thể châm chước được, chứ yêu một anh chàng đầu óc không ra gì mình không chịu nổi”.

Cùng quan điểm với PH, V- một teen girl mới học lớp 9, nói: “Em tuy chưa có bạn trai nhưng nếu sau này tìm hiểu, em sẽ chọn một người hiểu biết, có tri thức. Em không ham hố gì mấy thằng đẹp mã mà một chữ trong đầu không có”. Như vậy, có một bộ phận các cô gái ngày nay có quan điểm chọn người yêu rất tích cực. Chắc chắn rằng để đưa ra một tiêu chuẩn như vậy, các teen girl này cũng phải là những người hiểu biết.

Tiêu chí 5: Biết quan tâm

Những cô gái đưa ra chỉ tiêu này là những cô gái xem trọng tình cảm. “Tình cảm mới quan trọng chứ giàu có vật chất đôi khi cũng bạc bẽo lắm!”- H.M, một học sinh lớp 12 nói lên suy nghĩ của mình. Từ hồi vào cấp 3 đến giờ, H.M đã có hai mối tình. Mối tình đầu, M yêu một anh thiếu gia giàu có. Anh này tấn công M trước. Anh ngày ngày quà cáp, bánh kẹo, rồi rước xe đến đón M chiều chiều. “M nhận lời yêu anh. Nhưng khi thành đôi rồi M mới thấy hai người có quá nhiều vấn đề mâu thuẫn. Anh ấy chỉ mua quà, hoa và bánh, chứ chả bao giờ hỏi thăm mình được một câu. Mình ốm, gọi điện cho anh ấy, anh ấy bảo có cần anh ấy thuê bác sĩ đến nhà khám không”- M kể.

“Thực ra mình không bệnh tật gì đến mức gọi bác sĩ đến nhà. Mình chỉ cần một câu hỏi thăm của anh ấy thôi. Nhưng anh ấy là vậy, cái gì cũng quy đổi ra vật chất”. Từ hồi có người yêu mới, M mới biết tình cảm quan trọng thế nào. Bạn trai mới của M quan tâm cô hết mực, lúc nào cũng hỏi han, nhắn tin, lo lắng cho M. Đôi khi chỉ một dòng tin nhắn chúc ngủ ngon lại có ý nghĩa hơn nhiều một bó hoa đắt tiền.

Tiêu chí cuối cùng: Một con người bình thường

Bình thường ở đây không phải là không có gì, không biết làm gì. Bình thường ở đây là những gì mà một số cô gái mong được ở nửa kia của mình. Đó là các teen girl không đặt ra chỉ tiêu nào cả. Không phải cô gái nào  cũng đặt ra những “điều kiện” nhất định khi yêu. Và không phải ai cũng tìm được người thỏa mãn những điều kiện của mình. Chính vì vậy, một số teen girl ngày nay cho rằng chuyện yêu cứ để nó đến, không cần chỉ tiêu chỉ số gì cả. “Mình yêu anh ấy không phải vì chỉ tiêu nào cả. Đơn giản vì đó là anh ấy”- H, một teen girl đã có bạn trai, tâm sự.

Theo cô gái này, tình yêu đôi khi không cho người ta có cơ hội để mà “kén cá chọn canh” sao cho đúng những hy vọng hay mơ ước của mình. Có rất nhiều cô gái cứ ngồi hình dung và mơ ước về người ấy của mình phải thế này, thế kia. Nhưng khi yêu thực sự rồi, thì không ai còn ngó ngàng đến chuyện đó. V, học sinh trường X, nói: “Làm sao mà đặt ra chỉ tiêu được hả bạn. Yêu là yêu chứ, có phải mua quần áo đâu mà chọn size này dáng kia”.

Tình yêu của người lớn lẫn teen đều muôn hình muôn vẻ, thật khó mà nói hết. Những điều kiện trên đây chỉ đánh giá một phần chứ không thể khái quát hoặc chính xác với tất cả các teen girl. Nhưng trong chuyện tình yêu, con gái bao giờ cũng cho đi nhiều. Chính vì vậy, trước khi quyết định yêu một ai đó, teen girl hãy suy nghĩ thật kỹ và thật chín chắn nhé!

Theo : Channel14


_________________
Được voi đòi ... Hai Bà Trưng
avatar
khoapro
Trưởng ban quản trị
Trưởng ban quản trị

Nam
Cancer
Tổng số bài gửi : 389
Age : 33
Đến từ : Việt Nam
Job/hobbies : Nhà báo
Ngày tham gia : 12/03/2009

Xem lý lịch thành viên http://teen9xpro.1talk.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết