Diễn Đàn Dành Cho Teen
Chào mừng bạn tham gia diễn đàn. Khoa chúc bạn vui vẻ!

“[Yuppie], một trào lưu mới của giới trẻ”

Go down

“[Yuppie], một trào lưu mới của giới trẻ”

Bài gửi by BeeBoo on Wed Aug 19, 2009 1:22 pm

Nghe có vẻ rất tò mò phải không? Bạn sẽ nghĩ ngay rằng [Yuppie] là trào lưu gì? Sao mình chưa nghe nói đến? Hoặc hiện hình trong đầu bạn sẽ là một câu hỏi đầy thách thức như: Ai mà dám khẳng định điều đó? Thực ra có lẽ bạn cũng đang ở trong dòng chảy của trào lưu này mà bạn không biết đó thôi, hoặc bạn đang sống với phong cách “[Yuppie]” đấy. Tin không?
Khái niệm của [Yuppie] cực kì gần gũi:

Chắc là bạn đã nghe nói đến phong cách hippie, phong cách của những thập niên 60 đang trở lại mạnh mẽ. Và [Yuppie] nghe giống hippie nhỉ? Không sai Very Happy. [Yuppie] là một phiên bản tiếp nối những điểm tốt đẹp của hippie (đã mang tiếng kế thừa thì phải tốt hơn chứ ^^). Phong cách sống này đã có nhiều thay đổi, cải tiến để biến đổi thành 1 “[Yuppie]” hoàn hảo với nhiều tố chất đặc biệt cho đến ngày hôm nay.

Vậy bạn đã biết gì về Hippie? Khởi nguồn từ phong trào phản chiến những năm cuối thập niên 1960 tại Mỹ và "đổ bộ" vào Việt Nam những năm đầu thập niên 1970, văn hóa hippy (cách viết khác của hippie) bao gồm cả phong cách ăn mặc "bụi", phóng khoáng, chống lại những quy ước, lề thói cứng nhắc. Hippy nói về một bộ phận giới trẻ luôn đi ngược lại với những kiểu sống cũ mèm, lệ thuộc.Năm 1983, đứa con rơi của thời hiện đại, sản phẩm của những người trẻ năng động mang tên “[Yuppie]” ra đời, lặng lẽ và âm thầm, nhưng lại lan tỏa nhanh và mạnh một cách ngạc nhiên. Đừng tra từ điển, tôi cá là bạn không thể kiếm ra khái niệm này đâu Very Happy. Nhưng bạn có thể ghi nhớ dễ dàng với những khái niệm sau đây:

[SIZE="2"][Yuppie] là tổ hợp của những từ trong tiếng anh như là:
• young (trẻ)
• urban (sản phẩm của thành thị)
• professional (có đẳng cấp)
• hippie (thích nổi loạn)
[Yuppie] : young urban professional hippie[/SIZE]


Người ta nói người trẻ thường khá khó tính trong việc công nhận điều gì đó có liên quan tới họ. (Bạn sẽ gật gù khi nghe câu này thôi Razz). Vì thế, thế hệ [Yuppie] chỉ chào đón bạn là thành viên của họ một khi: bạn trẻ, bạn có tài, tự lập, không nương nhờ vào gia đình hoặc một ngoại lực nào đó khác; bạn luôn khát vọng làm giàu và tự chứng tỏ bản thân mình bằng những ưu điểm và phẩm chất riêng của chính bạn trong xã hội. Một bài báo trên Vietbao cũng nói về [Yuppie] với một từ rất “chuẩn” là....cái sự chơi: “Trẻ thì phải biết chơi và chơi đến nơi đến chốn, “quậy” hết mình để rồi học và làm cũng hết mình”.Xã hội càng hiện đại và phát triển, thì giới trẻ càng hoà nhập nhanh vào trào lưu này. [Yuppie] tuy phân hoá về tuổi tác (từ 14 đến 29, tập trung chủ yếu vào độ tuổi 14 - 22) nhưng không phân biệt giới tính và địa lý.

Và nói về trào lưu này có thể kể đến một bộ phận bạn trẻ ở Đà Nẵng. Người ta nói tuổi trẻ tài cao quả không sai. Những bạn trẻ ở Đà nẵng đã làm rạng danh khu vực của mình với những thành tích được Thành đoàn ghi nhận: thành tích cao trong các cuộc thi toàn quốc và quốc tế trên các lĩnh vực hoạt động xã hội và thể thao; rồi cả những giải nhất phần mềm sáng tạo tại Hội thi tin học trẻ không chuyên toàn quốc cũng đã từng về tay các bạn trẻ Đà Nẵng. Có thể nói các bạn ấy vừa học giỏi, vừa chơi cũng giỏi.

Teens Đà Nẵng cũng là một trong số ít những bạn Teens thực hiện chiến dịch “Giờ trái đất” ở Việt Nam. Cũng nhờ có sự kiện này, chúng ta được biết nhiều hơn về những suy nghĩ rất sáng tạo của các bạn ấy trước “Giờ trái đất” như: đi ngắm sao tụ tập cùng lũ bạn đi xem pháo hoa, nhưng trước đó thì sẽ chơi vài ván cá ngựa, đi tản bộ.... Hay việc cùng nhau thành lập các CLB để chia sẻ những sở thích và đam mê riêng của bản thân trong các lĩnh vực thời trang, nhiếp ảnh và âm nhạc v.v…


Việc tạo lập được một cộng đồng [Yuppie] lớn mạnh chắc không còn xa với giới trẻ Đà Nẵng. Những ý tưởng đơn giản nhưng rất dễ thương trong thời buổi sống gấp của Teens thế này, quan trọng vẫn là cách sống của bạn phải không?
[SIZE="3"]Bạn đã sẵn sàng hoà mình vào dòng chảy của trào lưu này chưa?[/SIZE]

BeeBoo
Tập sự
Tập sự

Nam
Cancer
Tổng số bài gửi : 2
Age : 30
Ngày tham gia : 19/08/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết