Diễn Đàn Dành Cho Teen
Chào mừng bạn tham gia diễn đàn. Khoa chúc bạn vui vẻ!

Hàng chục học sinh hoang mang vì mất hồ sơ thi đại học

Go down

Hàng chục học sinh hoang mang vì mất hồ sơ thi đại học

Bài gửi by C.A.T on Thu Jun 11, 2009 10:33 pm


Ngày 10/6, 25 học sinh lớp 12A3 THPT số 1 Quảng Trạch (Quảng Bình) tá hỏa khi chưa nhận được giấy báo thi, một số em khác nộp 3 hồ sơ nhưng chỉ nhận được 1 phiếu cao đẳng hoặc một trường đại học...
Theo phản ánh của học sinh THPT Số 1 Quảng Trạch, được cô chủ nhiệm giao thu hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ của cả lớp nhưng lớp trưởng Nguyễn Bá Song đã không nộp hàng chục hồ sơ cùng khoản lệ phí lên tới cả triệu đồng. Thi xong tốt nghiệp THPT, học sinh này đã vào miền Nam ôn luyện cho kỳ tuyển sinh sắp tới.
Việc thiếu hụt hồ sơ chỉ được phát hiện khi ngày 10/6, nhiều học sinh lớp 12A3 (đa phần đều nộp 3 hồ sơ) không nhận được phiếu số 2 trong hồ sơ đăng ký dự thi hay có em chỉ nhận được 1 phiếu cao đẳng hoặc 1 phiếu đại học...
"Có những bạn tội nghiệp không có hồ sơ nào được nộp lên trường khiến ước mơ đậu đại học có nguy cơ bị dập tắt bởi lớp trưởng đã không nộp hồ sơ. Một số bạn bị mất hết hồ sơ nuôi hy vọng mong manh bằng cách viết lại hồ sơ mới nhưng nộp giờ thì đã quá muộn", một học sinh bức xúc cho biết.
Chiều 11/6, trao đổi với VnExpress.net, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo trường tập hợp học sinh, cho các em làm hồ sơ đăng ký bổ sung. Do lớp trưởng đi ôn ở xa nên gia đình học sinh này đã đứng ra bồi thường khoản tiền lệ phí.
"Sáng nay, tôi đã gọi điện tới các trường đại học thí sinh mất hồ sơ đăng ký để xin cho các em được đăng ký bổ sung và trường đã đồng ý. Tổng số hồ sơ mất là 34 bộ của 25 thí sinh", bà Nghĩa xác nhận.
Còn Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) Trần Thị Hà cho hay, theo quy định, đã hết hạn nhận hồ sơ tuyển sinh nhưng trong trường hợp này, nếu có xác nhận của địa phương về tính xác thực của vụ việc, Bộ sẽ yêu cầu các trường nhận hồ sơ đăng ký bổ sung của thí sinh.
"Quyền lợi của thí sinh sẽ được đảm bảo vì đó không phải lỗi của các em", Vụ trưởng Trần Thị Hà nhấn mạnh.

Tiến Dũng

YAHOO.EU.Messenger = new Messenger();
var sStoryHeadline='%0A';
var sStoryLink="http://vn.news.yahoo.com/vne/20090611/tpl-hang-chuc-hoc-sinh-hoang-mang-vi-mat-50f20d3.html"+'%0A';
var sDefaultMsg = "Xem+b%C3%A0i+n%C3%A0y+tr%C3%AAn+Yahoo%21+Tin+t%E1%BB%A9c%3A";
avatar
C.A.T
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú

Nữ
Gemini
Tổng số bài gửi : 120
Age : 27
Đến từ : ấy dẫm chân lên tớ òy kìa
Ngày tham gia : 21/05/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết